Công Dân 11 Bài 1 Trắc Nghiệm

     

Trắc nghiệm GDCD 11 bài 1 có đáp án năm 2021

Với bộ Trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 1 tất cả đáp án năm 2021 sẽ giúp học sinh hệ thống lại kỹ năng bài học cùng ôn luyện nhằm đạt công dụng cao trong số bài thi môn giáo dục công dân lớp 11.

Bạn đang xem: Công dân 11 bài 1 trắc nghiệm

*

Câu 1: Sự tác động ảnh hưởng của con người vào tự nhiên, biến đổi các yếu tố của thoải mái và tự nhiên để tạo thành các sản phẩm cân xứng với yêu cầu của con người là văn bản của khái niệm

A. Phát triển kinh tế.

B. Sản xuất của cải vật chất.

C. Quá trình lao động.C. 

D. Quá trình sản xuất.

Đáp án: 

Sản xuất của nả vật chất là việc tác cồn của con tín đồ vào từ bỏ nhiên, chuyển đổi các yếu tố của thoải mái và tự nhiên để tạo ra các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của con người.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: Đối với buôn bản hội, phân phối vật chất đóng mục đích là

A. Cơ sở tồn tại cùng phát triển.

B. Động lực phạt triển.

C. Thước đo phát triển.

D. Cơ sở tồn tại.

Đáp án: 

Sản xuất của cải vật chất là đại lý tồn trên của làng mạc hội, đồng thời ra quyết định mọi buổi giao lưu của xã hội. Còn nếu như không sản xuất của cải vật chất sẽ không tồn tại gì để đáp ứng nhu cầu các nhu cầu cơ phiên bản của bé người, mặt khác các vận động xã hội dừng trệ, xóm hội không thể tồn tại.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: chế tạo của cải đồ chất đưa ra quyết định mọi buổi giao lưu của xã hội, từ kia giúp con bạn ngày càng

A. Giàu tất cả và thoải mái hơn.

B. Hoàn thiện và trở nên tân tiến toàn diện

C. Có nhiều điều kiện về khía cạnh vật hóa học và tinh thần.

D. Có cuộc sống đời thường phong phú cùng đa dạng.

Đáp án: 

Thông qua vận động sản xuất của nả vật chất, con fan ngày càng được hoàn thiện và cải cách và phát triển toàn diện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: nhân tố nào không cần là yếu tố cơ phiên bản của quy trình sản xuất?

A. Sức lao động.

B. Đối tượng lao động.

C. Tư liệu lao động.

D. Lao động.

Đáp án: 

Mọi quá trình sản xuất mọi là sự phối hợp của ba yếu tố cơ bản: mức độ lao động, đối tượng lao hễ và tứ liệu lao động. Còn lao động là sự việc tiêu sử dụng sức lao rượu cồn trong hiện tại thực

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: toàn bộ những năng lượng thể hóa học và tinh thần của con bạn được áp dụng vào quy trình sản xuất là văn bản của khái niệm

A. Lao động

B. Sức lao động.

C. Đối tượng lao động.

D. Tư liệu lao động.

Đáp án: 

Sức lao hễ là tổng thể những năng lượng thể hóa học và lòng tin của con fan được áp dụng vào quá trình sản xuất.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: vận động có mục đích, có ý thức của con bạn làm biến hóa những nguyên tố của tự nhiên cho tương xứng với yêu cầu của con tín đồ là văn bản của khái niệm

A. Lao động.

B. Sức lao động.

C. Vận động.

D. Sản xuất đồ chất.

Đáp án: 

Lao hễ là hoạt động có mục đích, gồm ý thức của con fan làm đổi khác những nguyên tố của thoải mái và tự nhiên cho phù hợp với nhu yếu của con người.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 7: gần như yếu tố của tự nhiên và thoải mái mà lao động của bé người ảnh hưởng tác động vào nhắm thay đổi nó cho phù hợp với mục tiêu của con tín đồ được gọi là

A. Tư liệu lao động.

B. Cách thức lao động.

C. Đối tượng lao động.

D. Hoạt đụng lao động.

Đáp án: 

Đối tượng lao hễ là đều yếu tố của tự nhiên mà lao hễ của con người tác động vào nhắm đổi khác nó cho tương xứng với mục đích của nhỏ người

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: Đối tượng lao động tất cả mấy loại?

A. 1 

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: 

Đối tượng lao động bao gồm hai loại: Loại bao gồm sẵn trong thoải mái và tự nhiên và loại đã trải qua ảnh hưởng tác động của lao động.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: Đối tượng lao đụng nào dưới đấy là đối tượng của ngành công nghiệp khai thác?

A. Tôm cá.

B. Sắt thép.

C. Sợi vải.

D. Hóa chất.

Đáp án: 

Đối tượng lao động bao gồm sẵn vào tự nhiên, khai thác là dùng được => đối tượng người dùng của ngành công nghiệp khai thác (đất, tôm cá,…)

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Con bạn ngày càng tạo ra nhiều nguyên vật liệu nhân tạo tất cả tính năng, công dụng theo ý muốn khiến cho đối tượng lao đụng ngày càng

A. Hạn chế.

B. Thu hẹp.

C. Đa dạng.

D. Tăng lên.

Đáp án:

Đối tượng lao động ngày càng đa dạng, phong phú, con người ngày càng tạo thành nhiều vật liệu nhân tạo tất cả tính năng, công dụng theo ý muốn

Đáp án nên chọn là: C

Câu 11: Một vật hay hệ thống những đồ dùng làm trách nhiệm truyền dẫn sự tác động của con fan lên đối tượng lao động, nhằm chuyển đổi đối tượng lao hễ thành sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của con người được điện thoại tư vấn là

A. Đối tượng lao động.

B. Đối tượng sản xuất.

C. Tư liệu sản xuất.

D. Tư liệu lao động.

Đáp án: 

Tư liệu lao động là một vật hay hệ thống những đồ vật làm trọng trách truyền dẫn sự ảnh hưởng tác động của con bạn lên đối tượng người sử dụng lao động, nhằm chuyển đổi đối tượng lao rượu cồn thành sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của con người

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 12: rất nhiều nội dung như thế nào sau đây không đề nghị là nguyên tố của tứ liệu lao động?

A. Công cụ lao động.

B. Hệ thống bình chứa.

C. Tư liệu sản xuất.

D. Kết cấu hạ tầng.

Xem thêm: Top 9 Dàn Ý Phân Tích Hình Tượng Nhân Vật Huấn Cao Trong Chữ Người Tử Tù

Đáp án: 

Đối tượng lao rượu cồn và tứ liệu lao động kết hợp lại thành tứ liệu sản xuất

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 13: trong các yếu tố cấu thành bốn liệu lao động thì yếu hèn tố làm sao là quan trọng đặc biệt nhất?

A. Công ráng lao động.

B. Hệ thống bình chứa.

C. Kết cấu lao động.

D. Quan trọng như nhau.

Đáp án: 

Trong các yếu tố cấu thành tư liệu lao hễ thì lý lẽ lao rượu cồn là đặc biệt quan trọng nhất. Nó là một trong những căn cứ cơ bản để phân biệt các thời đại ghê tế.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 14: trong những yếu tố cơ phiên bản của quy trình sản xuất, nguyên tố nào duy trì vai trò đặc biệt quan trọng và đưa ra quyết định nhất?

A. Đối tượng lao động.

B. Tư liệu lao động.

C. Sức lao động.

D. Tư liệu sản xuất.

Đáp án: 

Sức lao rượu cồn với tính sáng tạo, duy trì vai trò đặc trưng và ra quyết định nhất. Trình độ cải cách và phát triển của tứ liệu sản xuất là việc phản ánh sức lao động trí tuệ sáng tạo của con người.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 15: Công dân cần làm gì để triển khai trách nhiệm của mình với sự phát triển kinh tế?

A. Học tập, tập luyện để nâng cấp hiệu trái lao động.

B. Tham gia vào thị trường lao hễ sớm không nên qua đào tạo.

C. Tìm cách làm giàu bởi mọi giá.

D. Phát triển tài chính không gắn với đảm bảo môi trường.

Đáp án: 

Trách nhiệm của từng công dân: liên tục rèn luyện, học tập để cải thiện hiệu quả lao động, góp phần bảo đảm an toàn tài nguyên thiên nhiên, từng trường.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 16: Sự tăng trưởng ghê tế nối liền với cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí, tân tiến và công bằng xã hội được hotline là

A. Phát triển đời sống.

B. Phát triển văn hóa.

C. Phát triển xã hội.

D. Phát triển khiếp tế.

Đáp án: 

Phát triển kinh tế tài chính là sự tăng trưởng kinh tế gắn liền với cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí, tân tiến và công bình xã hội

Đáp án cần chọn là: D

Câu 17: nội dung nào bên dưới đây không buộc phải là câu chữ của trở nên tân tiến kinh tế?

A. Tăng trưởng kinh tế.

B. Quy tế bào tăng trưởng kinh tế.

C. Tốc độ tăng trưởng khiếp tế.

D. Cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí.

Đáp án: 

Phát triển tài chính gồm 3 nội dung: Sự tăng trưởng gớm tế, đồ sộ tăng trưởng khiếp tế, vận tốc tăng trưởng gớm tế

Đáp án nên chọn là: D

Câu 18: Sự tăng trưởng kinh tế phải dựa trên cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí, hiện đại để đảm bảo an toàn tăng trưởng tởm tế

A. Ổn định.

B. Bền vững.

C. Liên tục.

D. Phù hợp.

Đáp án: 

Cơ sở của tăng trưởng kinh tế: cấu kinh tế tài chính hợp lí, tân tiến để bảo vệ tăng trưởng kinh tế bền vững

Đáp án cần chọn là: B

Câu 19: ngôn từ nào sau đây không cần là ý nghĩa của cách tân và phát triển kinh tế đối với cá nhân?

A. Giúp có vấn đề làm với tạo thu nhập ổn định.

B. Nâng cao chất lượng cuộc sống.

C. Gia tăng phúc lợi xã hội.

D. Phát triển toàn diện bản thân.

Đáp án: 

Gia tăng an sinh xã hội là chân thành và ý nghĩa của cải cách và phát triển kinh tế đối với xã hội.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 20: ngôn từ nào sau đây không đề nghị là ý nghĩa sâu sắc của cách tân và phát triển kinh tế đối với xã hội?

A. Giảm giảm đói nghèo.

B. Tạo đk củng cố bình yên quốc phòng.

C. Tạo tiền đề thứ chất phát triển văn hóa, giáo dục, y tế.

D. Tạo nền móng thực hiện giỏi các công dụng của gia đình.

Đáp án: 

Kinh tế chế tạo ra tiền đề nhằm thực hiện giỏi các tính năng của mái ấm gia đình là ý nghĩa của cải tiến và phát triển kinh tế đối với gia đình.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 21: câu hỏi làm nào sau đây thể hiện công dân biết đóng góp thêm phần phát triển tài chính quốc gia?

A. Chỉ thực hiện các sản phẩm hàng hóa nước ngoài.

B. Ủng hộ trào lưu “Người Việt cần sử dụng hàng Việt”.

C. Trốn thuế nhằm thu được rất nhiều lợi nhuận nhất có thể.

D. Xả rác rưởi thải ô nhiễm chưa qua up date ra môi trường.

Đáp án: 

Công dân ủng hộ phong trào Người Việt cần sử dụng hàng Việt là hành vi giúp đỡ, ủng hộ những doanh nghiệp vào nước, đóng góp thêm phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 22: Ông A là giám đốc công ty X ao ước tăng năng suất lao động thông qua việc cải thiện sức lao cồn của công nhân. Ông A cần làm gì?

A. Yêu ước công nhân làm cho tăng ca.

B. Để công nhân tự do làm việc theo ý muốn.

C. Chăm lo đời sống vật chất và ý thức của công nhân.

D. Đổi mới công nghệ sản xuất.

Xem thêm: Thế Nào Là Quần Thể Tự Thụ Phấn Là Gì, Quần Thể Tự Thụ Phấn Và Quần Thể Giao Phối Gần

Đáp án: 

Ông A nên quan tâm đời sinh sống vật hóa học và tinh thần của công nhân để công dân có năng lực thể chất và tinh thần xuất sắc nhất, tự đó bao gồm thể nâng cấp sức lao động, lao đụng hiệu quả, cải thiện năng suất.