Đặc điểm nổi bật nhất của bờ biển nhật bản

     
- hiện nay: đứng thứ 2 TG vế kinh tế, tài chính.

Bạn đang xem: đặc điểm nổi bật nhất của bờ biển nhật bản

-------Câu hỏi SGK--------Câu 1 - Trang 78 - SGK Địa lí 11Phân tích những tiện lợi và khó khăn của địa điểm địa lí và điều kiện tự nhiên và thoải mái Nhật bản đối với trở nên tân tiến kinh tế.Hướng dẫn trả lời.-Thuận lợi :+ vị trí địa lí : gần thị phần rộng lớn, tất cả nguồn lao rượu cồn dồi dào, lại nằm trong quanh vùng kinh tế năng động của vậy giới.+ Biển phần nhiều không bị đóng góp băng, lại có nhiều ngư trường phệ với các loại cá phong phú thuận lợi để đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản.+ khí hậu nằm trong khu vực gió mùa, mưa nhiều và gồm sự phân hóa đã giúp cho cơ cấu cây cỏ đa dạng.- khó khăn :+ Địa hình đa số là đồi núi, đồng bằng nhỏ dại hẹp.+ Là nước nghèo tài nguyên khoáng sản.+ vạn vật thiên nhiên khắc nghiệt, gồm hơn 80 ngọn núi lửa vận động mỗi năm, có hàng trăm trận đụng đất lớn, nhỏ.Câu 2 - Trang 78 - SGK Địa lí 11Chứng minh dân sinh Nhật phiên bản đang già hóa.
Hướng dẫn trả lời.
- Số người dưới 15 tuổi càng ngày càng giảm.
- Số người 65 tuổi trở lên càng ngày càng tăng.
Câu 3 - Trang 78 - SGK Địa lí 11

Dựa vào bảng 9.3 SGK, hãy vẽ biểu đồ đường thể hiện tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật Bản, giai đoạn 1990 – 2005, kết phù hợp với bảng 9.2, so sánh vận tốc phát triển kinh tế Nhật phiên bản giai đoạn 1950-1973 cùng 1990-2005.
Hướng dẫn trả lời.
a) Vẽ biểu đồ
*

Dựa vào bảng số liệu, vấn đáp các câu hỏi từ 10 mang lại 12:

Câu 10.Đặc điểm nhấn của người dân Nhật phiên bản là

A. Bài bản không lớn.

B. Triệu tập chủ yếu nghỉ ngơi miền núi.

C. Tốc độ tăng thêm dân số cao.

D. Dân sinh già.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưng ý :Đặc điểm nổi bật nhất của số lượng dân sinh Nhật bạn dạng cũng như các nước cải tiến và phát triển là dân sinh già. Số bạn trên lứa tuổi lao động chiếm tới 26,3% (2014), trong những lúc số fan dưới độ tuổi lao động chỉ chiếm 12,9% cùng năm 2014.


Câu 11.Ý nào sau đây không đúng về cư dân Nhật Bản?

A. Là nước đông dân.

B. Phần nhiều dân cư tập trung ở những thành phố ven biển.

C. Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên cao.

D. Số lượng dân sinh già.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải thích :Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.


Câu 12.Từ năm 1950 mang lại năm 2014, số lượng dân sinh Nhật bạn dạng có sự dịch chuyển theo hướng

A. Tỉ lệ bạn dưới 15 tuổi bớt nhanh.

B. Số dân tạo thêm nhanh chóng.

C. Tỉ lệ bạn từ 15 – 64 không nắm đổi.

D. Tỉ lệ người 65 tuổi trở lên sút chậm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét sau:

- Tỉ lệ bạn dưới 15 tuổi giảm mạnh, giảm 22,5%.

- Tỉ lệ tín đồ từ 15 – 60 tuổi tăng nhẹ, tăng 1,2%.

- Tỉ lệ fan trên 60 tuổi tăng mạnh, tăng lên 21,3%.


Câu 13.Đặc tính cần cù, có tinh thần trách nhiệm khôn cùng cao, quý trọng giáo dục, ý thức đổi mới của fan lao động

A. Là yếu tố quan trọng bậc nhất thúc đẩy nền tài chính Nhật bản phát triển.

B. Đã khiến cho sự ngăn cách của bạn Nhật với người dân những nước khác.

C. Là trở ngại khi Nhật bạn dạng hợp tác lao cồn với các nước khác.

D. Có ảnh hưởng ít không ít đến sự phát triển tài chính của Nhật Bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ham mê :Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.


Câu 14.Một giữa những đặc trưng khá nổi bật của fan lao cồn Nhật bản là

A. Không tồn tại tinh thần đoàn kết.

B. Ý thức tự giác và lòng tin trách nhiệm hết sức cao.

C. Trình độ technology thông tin mở màn thế giới.

D. Năng động tuy nhiên không yêu cầu cù.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích hợp :Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.


Câu 15.Nguyên nhân chủ yếu nào làm cho hco nền kinh tế Nhật bạn dạng có tốc độ tăng trưởng cao từ thời điểm năm 1950 mang lại năm 1973?

A. Chú trọng đầu tư hiện đại hóa nông nghiệp, hạn chế vốn đầu tư.

B. Tập rung cao độ và cải cách và phát triển các ngành then chốt, có trọng yếu theo từng giai đoạn và duy trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng.

C. Tập trung trở nên tân tiến các xí nghiệp lớn, bớt và vứt hẳn những tổ chức triển khai sản xuấ nhỏ, thủ công.

D. Ưu tiên trở nên tân tiến các ngành công nghiệp nặng, cải cách và phát triển nhanh các ngành bắt buộc đến khoáng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải say mê :Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.


Câu 16.Việc bảo trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng có tính năng quan trọng nhất so với sự phát triển kinh tế Nhật phiên bản vì

A. Giải quyết được nguồn vật liệu dư vượt của nông nghiệp.

B. Xử lý được việc khiến cho lao đụng ở nông thôn.

C. Các xí nghiệp nhỏ sẽ hỗ trợ các nhà máy sản xuất lớn về nguyên liệu.

D. Phát huy được toàn bộ các tiềm lực kinh tế tài chính (cơ sở sản xuất, lao động, nguyên liệu,…), tương xứng với điều kiện non sông trong tiến độ hiện tại.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưa thích :Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.


Câu 17.Những năm 1973 – 1974 với 1979 – 1980, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế tài chính Nhật bản giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu ớt là do

A. Có rất nhiều thiên tai.

B. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ rứa giới.

C. Khủng hoảng rủi ro tài bao gồm thế giới.

D. Hết sạch về khoáng sản khóng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải phù hợp :Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.


Câu 18.Cho bảng số liệu: vận tốc tăng trưởng GDP của Nhật phiên bản qua những năm (Đơn vị: %)


*

Nhận xét nào sau đây là đúng?

A. Tốc độ tăng GDP của Nhật bạn dạng giảm liên tục.

B. Vận tốc tăng GDP của Nhật bản cao số 1 thế giới.

C. Vận tốc tăng GDP của Nhật bạn dạng không ổn định định.

D. Tốc độ tăng GDP của Nhật bản thấp và phần lớn không thay đổi động.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải say đắm :Qua bảng số liệu, rút ra thừa nhận xét:

- chú ý chung, tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật bạn dạng có xu thế giảm dũng mạnh (giảm 5,05%) mà lại không ổn định định.

- quá trình 1990 – 1995 sút (4,6%), giai đoạn 1995 – 2010 tăng (3,2%) và tiến độ 2010 – năm ngoái lại sút (4,2%).


Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng co thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 tiết 1 (có đáp án): tự nhiên, cư dân và tình trạng phát triển tài chính (phần 2)

Câu 1:Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với địa điểm địa lí của Nhật Bản?

A. Nhật bạn dạng nằm ở khu vực ngoại chí tuyến.

B. Nhật bạn dạng nằm làm việc vị trí dễ dàng giao giữ với các nước bởi đường biển.

C. Nhật phiên bản nằm sinh sống phía đông của tỉnh thái bình Dương.

D. Nhật bản nằm sống vành đai đụng đất cùng núi lửa trên thay giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 2:Địa hình chiếm phần nhiều diện tích tự nhiên của Nhật bản là

A. đồi núi.

B. Bình nguyên.

C. Núi lửa.

D. đồng bằng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 3:Lãnh thổ Nhật bản trải ra theo một vòng cung nhiều năm khoảng

A. 8300 km.

B. 3800 km.

C. 380 km.

D. 830 km.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 4:Đảo nào dưới đây có diện tích tự nhiên và thoải mái lớn độc nhất vô nhị ở Nhật Bản?

A. Kiuxiu.

B. Xicôcư.

C. Hôcaiđô.

D. Hônsu.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 5:Eo biển khơi nào tiếp sau đây không thuộc Nhật Bản?

A. Eo Canmôn.

B. Eo Ôxumi.

C. Eo Malacca.

D. Eo Chugaru.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 6:Nhật phiên bản nằm trong quần thể vực vận động chủ yếu đuối của gió làm sao sau đây?

A. Gió mùa.

B. Gió Tây.

C. Gió Tín phong.

D. Gió phơn.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 7:Nhận định nào sau đây không đúng về điểm sáng dân cư Nhật Bản?

A. Phần nhỏ dại dân cư của Nhật bạn dạng sinh sống ở những thành phố ven biển.

B. Tín đồ lao động đề nghị cù, thao tác tích cực, gồm ý thức từ bỏ giác, lòng tin trách nhiệm khôn cùng cao.

C. Nhật phiên bản là nước đông dân, tính tới 06/2017 dân sinh Nhật bản đứng thứ 11 nỗ lực giới.

D. Fan Nhật cực kỳ chú trọng chi tiêu cho giáo dục, y tế và giao thông vận tải công cộng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/76, địa lí 11 cơ bản.


Câu 8:Đặc điểm dân số Nhật phiên bản là

A. Đông dân, tỉ lệ tăng thêm dân số tự nhiên thấp.

B. Dân sinh trung bình, tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái cao.

C. Đông dân, tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên cao.

D. Dân sô trung bình, tỉ lệ tăng thêm dân số tự nhiên thấp.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/76, địa lí 11 cơ bản.


Câu 9:Đặc điểm vượt trội của sông ngòi Nhật phiên bản là

A. Ngắn, dốc.

B. Lưu lại vực sông rộng lớn lớn.

C. Lưu lại lượng nước nhỏ.

D. Sông những chảy ra biển.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 10:Mùa đông đỡ lạnh, ngày hạ đỡ nóng, thường sẽ có mưa to cùng bão là điểm lưu ý khí hậu của

A. Đảo Hô-cai-đô.

B. Phía nam giới Nhật Bản.

C. Đảo Hôn-su.

D. Các đảo nhỏ tuổi phía bắc Nhật Bản.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/75, địa lí 11 cơ bản.


Câu 11:Thiên tai liên tiếp xảy ra trên bờ cõi Nhật bản là

A. Bão.

B. Rượu cồn đất.

C. Hạn hán.

D. Ngập lụt.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/75, địa lí 11 cơ bản.


Câu 12:Trên giáo khu Nhật phiên bản hiện có bao nhiêu núi lửa sẽ hoạt động?

A. Hơn 60 núi lửa.

B. Rộng 80 núi lửa.

C. Rộng 70 núi lửa.

D. Rộng 90 núi lửa.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 13:Giai đoạn như thế nào của nền tài chính Nhật bạn dạng được xem là “Thần kì Nhật Bản”?

A. 1973-1974.

B. Trước 1952.

C. 1991 cho nay.

D. 1952-1973.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: SGK/77, địa lí 11 cơ bản.


Câu 14:Ngay sau chiến tranh quả đât thứ hai mang lại năm 1952, nền kinh tế Nhật Bản

A. Bị suy sụp nghiêm trọng.

B. Trở thành cường quốc sản phẩm đầu.

C. Tăng trưởng và phát triển nhanh.

D. được đầu tư chi tiêu phát triển mạnh.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/77, địa lí 11 cơ bản.


Câu 15:Đặc điểm phân bố dân cư của Nhật bản là

A. Phân bố không đồng đều, triệu tập ở những thành phố ven biển phía Bắc.

B. Phân bổ không đồng đều, tập trung ở những thành phố ven biển phía Nam.

C. Phân bổ không đồng đều, triệu tập ở những thành phố ven bờ biển phía Tây.

D. Phân bổ không đồng đều, tập trung ở những thành phố ven biển phía Đông.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vày phần khu vực phía Bắc tất cả khí hậu khắt khe hơn nên cư dân Nhật bản tập trung ở những thành phố ven bờ biển phía Nam.


Câu 16:Mùa đông kéo dài, rét mướt và có không ít tuyết là điểm lưu ý khí hậu của vùng khí hậu nào sau đây của Nhật Bản?

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía nam giới Nhật Bản.

C. Khoanh vùng trung vai trung phong Nhật Bản.

D. Ven biển Nhật Bản.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Phần phía bắc Nhật phiên bản nằm gần cực hơn, chịu tác động của gió rét nên: mùa đông kéo dài, lạnh và có tương đối nhiều tuyết.


Câu 17:Các đảo của Nhật phiên bản từ nam lên Bắc là

A. Đảo Hôcaiđô, hòn đảo Xicôcư, hòn đảo Kiuxiu, hòn đảo Hônsu.

B. Đảo Hônsu, hòn đảo Kiuxiu, đảo Hôcaiđô, hòn đảo Xicôcư.

C. Đảo Kiuxiu, đảo Xicôcư, đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô.

D. Đảo Xicôcư, đảo Kiuxiu, hòn đảo Hônsu, hòn đảo Hôcaiđô.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: những đảo của Nhật bản từ phái nam lên Bắc là: Đảo Kiuxiu, hòn đảo Xicôcư, hòn đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô (Quan sát lược đồ thoải mái và tự nhiên Nhật Bản, SGK/75, địa lí 11 cơ bản).


Câu 18:Núi Phú Sĩ ở trên đảo nào tiếp sau đây của Nhật Bản?

A. Hôcaiđô.

B. Hônsu.

C. Kiuxiu.

D. Xicôcư.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Đỉnh núi Phú Sĩ nằm ở phía đông nam đảo Hônsu.


Câu 19:Nguyên nhân đa phần làm cho những vùng biển khơi quanh Nhật phiên bản có nhiều cá là do

A. Nhật bạn dạng nằm trong khu vực khí hậu gió mùa, tiện lợi cho sinh đồ vật phát triển.

B. Nhật bản nằm ở khu vực động đất, núi lửa chuyển động mạnh.

C. Nhật phiên bản nằm trên vành đai sinh đồ dùng Địa Trung Hải - thái bình Dương.

D. Nhật phiên bản nằm sống nơi có không ít dòng biển khơi nóng và lạnh gặp gỡ nhau.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nơi gặp gỡ của các dòng biển khơi nóng với lạnh là nơi tất cả điều kiện dễ dàng về nhiệt độ khiến cho các sinh đồ vật phù du và những loài tảo cách tân và phát triển mạnh, mối cung cấp thức nạp năng lượng cho thủy thủy hải sản lớn đề xuất thu hút những loài cá nhỏ. Mặt khác, những loài cá nhỏ tập trung đông đúc lại thu hút các loài cá và những loài sinh trang bị biển lớn hơn đến nguồn cá biển khơi phong phú.


Câu 20:Mỗi năm Nhật phiên bản có hàng ngàn trận rượu cồn đất lớn, nhỏ, là do

A. Nhật bản nằm trên vành đai sinh khoáng Địa Trung Hải- thái bình Dương.

B. Nhật bản nằm bên trên vành đai hễ đất, núi lửa Địa Trung Hải- tỉnh thái bình Dương.

C. Nhật phiên bản nằm trong quanh vùng chịu ảnh hưởng của gió mùa.

D. Nhật phiên bản nằm bên trên vành đai sinh đồ Địa Trung Hải- tỉnh thái bình Dương.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: tưng năm Nhật phiên bản có hàng trăm ngàn trận rượu cồn đất lớn, nhỏ, là do vị trí địa lý Nhật bản nằm trên vành đai động đất, núi lửa Địa Trung Hải - Thái tỉnh bình dương nên bây giờ vẫn bao gồm 80 núi lửa đang chuyển động ở Nhật Bản.


Câu 21:Hạn chế lớn nhất trong cải tiến và phát triển công nghiệp Nhật bạn dạng là

A. Thị trường bị thu hẹp.

B. Thiếu nguồn ngân sách đầu tư.

C. Khoa học chậm rãi đổi mới.

D. Thiếu thốn nguyên, nhiên liệu mặt ngoài.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nhật phiên bản là tổ quốc có nguồn tài nguyên khoáng sản nghèo nàn, đa phần là than đá cùng đồng nguyên vật liệu cho cải cách và phát triển các ngành công nghiệp siêu hạn chế. Ngành công nghiệp Nhật bản chủ yếu phải nhập khẩu nguyên, nhiên liệu từ các giang sơn khác để phát triển. Đây là tinh giảm lớn nhất đối với sự cải cách và phát triển công nghiệp Nhật Bản.


Câu 22:Yếu tố địa chỉ địa lí và giáo khu giúp Nhật bản phát triển mạnh mô hình giao thông vận tải nào sau đây?

A. Đường ống.

B. Đường sắt.

C. Đường ô tô.

D. Đường biển.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nhật phiên bản là tổ quốc quần đảo, lãnh thổ gồm 4 hòn đảo lớn và hàng nghìn đảo nhỏ; bờ biển lớn khúc khuỷu, kéo dài, có nhiều vũng vịnh dễ dãi để xây dựng khối hệ thống các cảng biển; vị trí bao phủ đều tiếp gần kề với những vùng đại dương thuộc tỉnh thái bình Dương. Giao thông vận tải biển nhập vai trò quan trọng đối với sự phát triển tài chính - xã hội của vùng: tạo điều kiện để giao lưu kinh tế tài chính giữa những vùng kinh tế tài chính đảo và với các vùng kinh tế tài chính trên nhân loại bằn đường biển => Như vậy, yếu tố vị trí địa lí và lãnh thổ giúp Nhật phiên bản phát triển mạnh mô hình vận tải đường biển.


Câu 23:Trên cương vực Nhật phiên bản có hàng trăm núi lửa vận động là do

A. Nhật phiên bản nằm trên “vành đai núi lửa” thái bình Dương.

B. Nhật phiên bản chịu hậu quả của biến hóa khí hậu.

C. Giáo khu Nhật phiên bản là một quần đảo.

D. Hoạt động xây dựng phạt triển khiến nền đất dễ bị chấn động.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: “Vành đai lửa” Thái tỉnh bình dương là một khu vực hay xẩy ra động khu đất và những hiện tượng phun trào núi lửa bao quanh vòng lòng chảo tỉnh thái bình Dương. “Vành đai lửa” Thái tỉnh bình dương là hệ quả trực tiếp của các hoạt động kiến tạo: sự tượng xô dịch hoặc bóc giãn nhau giữa các mảng kiến tạo. Vận động dịch chuyển này sinh ra những hiện tượng động đất, núi lửa. Quần đảo Nhật bản nằm trên “vành đai núi lửa” tỉnh thái bình Dương, vị vậy liên tục hứng chịu mọi trận động đất, núi lửa với cường độ mạnh.


Câu 24:Tác cồn nào sai với xu hướng già hóa dân sinh tới sự phạt triển kinh tế tài chính - làng hội Nhật Bản?

A. Sinh sản sức ép mập lên quỹ phúc lợi xã hội.

B. Nguồn lao động bổ sung dồi dào.

C. Tuổi thọ vừa phải của số lượng dân sinh tăng.

D. Nguồn tích lũy mang đến tái đầu tư sản xuất giảm.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Do xu thế già hóa dân số: số tín đồ già tăng, số trẻ em sinh ra ít (dự báo cho năm 2025 tỉ lệ trẻ em dưới 15 tuổi chỉ còn 11,7%) cần Nhật bản đang phải đối mặt với nguy hại thiếu mối cung cấp lao hễ -> Ý B sai.


Câu 25:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU DÂN SỐ THEO ĐỘ TUỔI CỦA NHẬT BẢN QUA CÁC NĂM (Đơn vị: %)


*

Nhận xét nào tiếp sau đây không đúng về sự biến hóa cơ cấu dân số theo lứa tuổi ở Nhật Bản?

A. đội tuổi 65 tuổi trở lên trên tăng nhanh.

B. Team 15 -64 tuổi có xu hướng tăng lên.

C. đội 65 tuổi trở lên trên giảm.

D. Nhóm dưới 15 tuổi giảm

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: nhìn chung, quá trình 1950 - năm trước cơ cấu dân sinh theo nhóm tuổi làm việc Nhật bạn dạng có sự biến hóa theo thời gian

- team tuổi bên dưới 15 tuổi: có xu thế giảm nhanh từ 35,4% xuống còn 12,9%.

- team tuổi 15 – 64 tuổi có xu thế tăng nhẹ với còn đổi mới động, tăng trường đoản cú 59,6% lên 60,8%.

- team tuổi trên 65 tăng cấp tốc và liên tục, từ 5% lên 26,3%.


Câu 26:Tỉ lệ fan già trong dân cư Nhật phiên bản ngày càng to đã gây khó khăn chủ yếu ớt nào tiếp sau đây đối với tổ quốc này?

A. Thiếu nguồn lao động, phân bố dân cư không thích hợp lí

B. Thu hẹp thị trường tiêu thụ, ngày càng tăng sức ép vấn đề làm

C. Thiếu mối cung cấp lao động, ngân sách chi tiêu phúc lợi làng hội lớn

D. Thu hẹp thị trường tiêu thụ, mở rộng dịch vụ an sinh

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Tỉ lệ bạn già trong cư dân Nhật bạn dạng ngày càng khủng đã gây khó khăn rất lớn về mối cung cấp lao động, thiếu lao hễ trầm trọng trong những ngành cấp dưỡng cả hiện tại và vào tương lai; Nhật bạn dạng là một trong những nước nhà phải đắm đuối lao đụng từ các nước đang cải cách và phát triển đến. Đồng thời, tỉ lệ bạn già trong người dân tăng sẽ gây sức ép đối với các giá thành phúc lợi xã hội lớn,…


Câu 27:Những năm 1973-1974 và 1979-1980, vận tốc tăng trưởng nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản sụt giảm là do vì sao chủ yếu ớt nào?

A. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ.

B. Dịch bệnh bùng phát.

C. Điều chỉnh kế hoạch phát triển.

D. Động đất cùng sóng thần.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: trong những năm 1973-1974 cùng 1979-1980 sẽ xảy ra những cuộc rủi ro khủng hoảng dầu mỏ: rủi ro khủng hoảng dầu lửa Trung Đông 1973-1975; giải pháp mạng Iran và trở thành động thị trường dầu lửa năm 1979; giá bán dầu tụt thê thảm vào những năm 1980. Những cuộc bự hoàng này khiến tốc độ vững mạnh nền kinh tế của nhân loại nói chung và Nhật bản nói riêng chậm rãi lại.


Câu 29:Sự vạc triển nhanh chóng của nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản trong tiến độ 1952-1973 minh chứng vai trò hết sức đặc biệt quan trọng của yếu tố nào sau đây?

A. Con người Nhật bạn dạng thông minh, gồm ý chí kiên cường, niềm tin dân tộc cao.

B. Chính sách phát triển khiếp tế chính xác của Nhật Bản.

C. Sự giàu có của tài nguyên thiên nhiên.

D. Cơ chế thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: quy trình 1952 - 1973, nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản phát triển cấp tốc chóng, vận tốc tăng GDP luôn đạt tới 2 bé số. Lý do của sự trở nên tân tiến thần kì bên trên là nhờ:

- Nhật phiên bản đã chú trọng đầu tư hiện đại hóa công nghiệp, tăng vốn, kĩ thuật.

- triệu tập cao độ vào những ngành then chốt, có trọng điểm theo từng giai đoạn.

- bảo trì kinh tế 2 tầng: nhà máy lớn - xí nghiệp nhỏ, thủ công.

=> dựa vào những cơ chế phát triển chính xác trên, nền tài chính Nhật phiên bản đã mau lẹ khôi phục và đạt được thành tựu khổng lồ lớn.


Câu 30:Đặc điểm nào tiếp sau đây không cần nguyên nhân làm ra giai đoạn “Thần kì Nhật Bản” của nền kinh tế?

A. Tập trung cao độ vào cải tiến và phát triển các ngành then chốt, có trọng yếu theo từng giai đoạn.

B. Bảo trì cơ cấu kinh tế hai tầng, vừa cách tân và phát triển các nhà máy lớn, vừa duy trì những các đại lý sản xuất nhỏ, thủ công.

C. Chú trọng chi tiêu hiện đại hóa công nghiệp, tăng vốn, nối sát với áp dụng kĩ thuật mới.

D. Không chịu bất kì ảnh hưởng nào của thiên tai: rượu cồn đất, sóng thần, bão, lũ,…

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nhật bản là tổ quốc thường xuyên chịu tác động nào của thiên tai: hễ đất, sóng thần, bão, lũ,… vào thời kì phân phát triển kinh tế tài chính thần kì Nhật bản cũng chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai tuy vậy do áp dụng các cơ chế đúng đắn nên tài chính phát triển.


Câu 31:Ý nào sau đây không phải là kết quả của xu thế già hóa số lượng dân sinh ở Nhật Bản?

A. Thiếu hụt lao động bửa sung.

B. Giá cả phúc lợi làng hội lớn.

C. Lao động có rất nhiều kinh nghiệm.

D. Chiến lược kinh tế tài chính - xã hội bị ảnh hưởng.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: hậu quả của già hóa dân số ở Nhật phiên bản được thể hiện như sau:

- thiếu lao động bổ sung cập nhật trong sau này -> bởi vì số trẻ em giảm nhanh.

- giá cả phúc lợi xóm hội to -> vì chưng số người già tăng nhanh.

- Sự chuyển đổi về cơ cấu dân sinh cũng ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển tài chính ở Nhật Bản.

- Mặt lành mạnh và tích cực của già hóa dân số là sẽ đưa về cho Nhật phiên bản nguồn lao động có nhiều kinh nghiệm -> vị tỉ lệ fan lớn tuôỉ lớn => Đây chưa phải là kết quả của già hóa số lượng dân sinh ở Nhật Bản.


Câu 32:Đường bờ biển khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh dễ dàng cho Nhật phiên bản phát triển ngành

A. Du lịch sinh thái biển.

B. Giao thông vận tải biển.

C. Khai thác tài nguyên biển.

D. Nuôi trồng hải sản.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Đường bờ hải dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh dễ dàng cho Nhật bản phát triển ngành giao thông vận tải đường bộ biển, đặc biệt quan trọng trong câu hỏi xây dựng các cảng biển.

Chọn: A.


Câu 33:Sản phẩm nào tiếp sau đây không cần là sản phẩm nhập khẩu của Nhật Bản?

A. Nguyên vật liệu công nghiệp.

B. Sản phẩm nông nghiệp.

Xem thêm: Tìm Phát Biểu Sai Quang Phổ Liên Tục, Phát Biểu Nào Sau Đây Là Sai ?

C. Năng lượng: than, dầu mỏ, khí trường đoản cú nhiên.

D. Thành phầm công nghiệp chế biến.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: thành phầm công nghiệp chế biến: tàu biển, ô tô, xe đính thêm máy, thành phầm tin học,… chiếm 99% quý hiếm xuất khẩu của Nhật Bản.


Câu 34:Nguyên nhân đa số nhất làm cho giao thông vận tải đường bộ biển gồm vị trí không thể không có được so với Nhật bản là do

A. Nhu yếu nhập khẩu thành phầm nông nghiệp.

B. Nhu cầu liên hệ giữa các đảo vào nước.

C. Sự trở nên tân tiến của ngoại yêu quý cầu.

D. Lãnh thổ tổ quốc là quần đảo cách xa lục địa.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: toàn bộ các cách thực hiện trên đầu là nguyên nhân làm cho giao thông vận tải đường bộ biển gồm vị trí không thể thiếu được so với Nhật Bản, mặc dù nhiên, nguyên nhân đặc trưng nhất là vì sự cải tiến và phát triển của ngoại yêu mến cầu. Những ưu thế của ngành giao thông vận tải đường bộ biển đã đáp ứng nhu cầu được sự cải tiến và phát triển của ngoại thương.


Câu 35:Hạn chế đa phần nhất về điều kiện tự nhiên và tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật bản là

A. Bờ biển cả dài, những vũng vịnh.

B. Nhiệt độ phân hóa rõ ràng từ bắc xuống nam.

C. Nghèo khoáng sản.

D. Nhiều đảo lớn, nhỏ tuổi nhưng nằm bí quyết xa nhau.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Nghèo khoáng sản là hạn chế chủ yếu nhất về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản.


Câu 36:Nguyên nhân hầu hết củ cải đường phân bổ ở phía bắc Nhật phiên bản do

A. Khí hậu ôn đới, mùa đông lạnh.

B. Khí hậu cận sức nóng đới, ẩm lớn.

C. Khí hậu gió mùa, mưa nhiều.

D. Nhiệt độ có ngày đông mát mẻ.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Dựa vào điểm sáng thích nghi của cây củ cải đường và điểm sáng khí hậu phía bắc Nhật Bản. Củ cải đường: phân bổ ở miền ôn đới.


Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng teo thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

BÀI 9. NHẬT BẢN

1. Nhấn biết

Câu 1: các đảo Nhật bản lần lượt từ phái mạnh lên bắc là

A. Hôn- su, Kiu-xiu, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô. B. Xi-cô-cư, hôn-su, kiu-xiu, Hô-cai-đô.

C. Kiu-Xiu, Xi-cô-cư, Hôn-su, Hô-cai-đô. D. Hô-cai-đô, Hôn-su, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô.

Câu 2: Sông ngòi Nhật bạn dạng có điểm sáng nào sau đây?

A. Mạng lưới sông ngòi dày đặc, phân bổ đều trêncả nước.

B. Chủ yếu đuối là các sông nhỏ, ngắn, dốc, gồm giátrị thủy điện.

C. Có nhiều sông bự bồi tụ mọi đồng bằng phùsa màu sắc mỡ.

D. Các sông có giá trị tưới tiêu dẫu vậy không cógiá trị thủy điện.

Câu 3: dân số Nhật bản không có điểm sáng nào sau đây?

A. Dân cư tập trung ở các thành phố ven biển. B. Tỉ lệ fan già ngày càng cao.

C. Tỉ suất gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên thấp. D. Quy mô dân số tăng thêm nhanh.

Câu 4: Ý nào dưới đây không đúng với địa hình Nhật Bản?

A. Cao sinh sống giữa, thấp về hai phía.

B. Cao sinh hoạt phía tây bắc, thấp dần dần về phía đôngnam.

C. Chủ yếu ớt là đồi núi cao vào đó có tương đối nhiều núilửa.

D. Chủ yếu ớt là núi thấp cùng trung bình trong số đó cónhiều núi lửa

Câu 5: Thiên tai tạo thiệt hại lớn số 1 đối vớiNhật bản là

A. bão. B. vòi rồng. C. sóngthần. D. động đất, núi lửa.

Câu 6: Đặc điểm nhấn của người dân Nhật phiên bản là

A. dân số già. B. quy mô ko lớn.

C. tập trung đa số ở miền núi. D. tốc độ tăng thêm dân số cao.

Câu 7:Phát biểu không đúng về điểm sáng tự nhiên của NhậtBản là

A. cócác dòng biển cả nóng cùng lạnh gặp gỡ nhau. B. nằm trong quanh vùng khí hậu gió mùa,ít mưa.

C. địa hìnhchủ yếu là đồi núi, các núi lửa. D. cónhiều thiên tai cồn đất, núi lửa, sóng thần.

Câu 8:Khí hậu của Nhật bản chủ yếu hèn là

A.hàn đới với ôn đới lục địa. B.hàn đới với ôn đới hải dương.

C. ôn đới với cận nhiệt đới hải dương. D.ôn đới và cận nhiệt đới gió mùa lục địa.

Câu9: Nhật phiên bản nằm trong quần thể vựckhí hậu

A. gió mùa. B.lục địa. C.chí tuyến. D.hải dương.

Câu 10:Các hải cảng lớn của Nhật phiên bản là Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca đềunằm ở đảo

A.Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 11:Ngành công nghiệp được xem như là ngành mũi nhọn của Nhật bản là

A.chế sản xuất xe máy. B.xây dựng. C. sản xuất điện tử. D.tàu biển.

Câu 12: Loại tài nguyên nào dưới đây có trữ lượng lớnnhất ngơi nghỉ Nhật Bản?

A. Than đá với đồng. B. Than vàsắt. C. Dầu mỏ với khí đốt. D.Than đá với dầu khí.

Câu 13: yếu tố nào tiếp sau đây làm mang lại khí hậu Nhật Bảnphân trở thành khí hậu ôn đới cùng khí hậu cận nhiệt?

A. Nhật phiên bản là một quần đảo. B. Các dòng biển lớn nóng cùng lạnh.

C. Nhật bạn dạng nằm trong khu vực gió mùa. D. Lãnh thổ trải dài theo phía Bắc - Nam.

Câu 14: nhận xét nào sau đây không chính xác về điểm sáng dân cư củaNhật Bản?

A. Phần lớn dân số Nhật bản tập trung ở những đô thị.

B. Nhật phiên bản là nước đông dân cơ mà mậtđộ số lượng dân sinh không cao.

C. Tốc độ tăng dân số Nhật Bảnhiện ni thấp và đang bớt dần.

D. Các hòn đảo ở phía Bắc nhìn chung có tỷ lệ dân số thấp rộng ở phía nam.

Câu 15:Phát biểu nào sau đây không đúng vềđặc điểm thoải mái và tự nhiên Nhật Bản?

A.Quần hòn đảo Nhật bạn dạng nằm sinh hoạt phía ĐôngÁ. B. Nhật phiên bản nằm trong khu vực khí hậu gió mùa.

C. Nhật bạn dạng là nước giàu tài nguyên khoáng sản. D.Nhật bản thưởng xẩy ra động đất,núi lửa.

Câu 16: Đảo chỉ chiếm 61% tổng diện tích quốc gia NhậtBản là

A. Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 17: Nhật bản nằm ở khu vực nàodưới đây?

A. Đông Á. B. Nam Á. C.Bắc Á. D. Tây Á.

Câu 18: biểu hiện chứng tỏ Nhật bản là nước có nền công nghiệp pháttriển cao là

A. sản phẩm công nghiệp hết sức phong phú, đáp ứngđược nhu cầu trong nước.

B. quy mô cung cấp công nghiệp lớn, xuất khẩunhiều sản phẩm công nghiệp.

C. giá trị sản lượng công nghiệp lớn, nhiềungành gồm vị trí cao trên nỗ lực giới.

D. 80% lao động thao tác trong công nghiệp, thunhập của người công nhân cao.

Câu 19: Đặc điểm vượt trội của cư dân Nhật bản là

A. quy mô ko lớn. B. dân số trẻ C. gia tăng số lượng dân sinh cao. D. dân số già.

Câu 20: sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật phiên bản là

A. sản phẩm nông nghiệp. B. năng lượng với nguyên liệu.

C. sản phẩm thô không qua chế biến. D. sản phẩm công nghiệp chếbiến.

Câu 21: chúng ta hàng đa số của Nhật bạn dạng với những nướcđang cách tân và phát triển là

A. các nước ASEAN với liên minh châu Âu EU. B. các nước ở quanh vùng châu Mĩ Latinh và châu Phi.

C. các nước cùng vùng khu vực ở khu vực Tây NamÁ. D. các nước và phạm vi hoạt động công nghiệp mới ở châu Á.

Câu 22: Đảo nào có diện tích s lớnnhất Nhật Bản?

A. Hô - cai - đô. B. Hôn - su. C. Kiu - xiu. D. Xi - cô - cư.

Câu 23: tinh giảm lớn về thoải mái và tự nhiên củaNhật phiên bản là

A. vùngbiển có các dòng đại dương nóng và lạnh gặp nhau.

B. nằmtrong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, không nhiều mưa.

C. phía bắccó nhiệt độ ôn đới, phía nam bao gồm khí hậu cận nhiệt.

D. có các thiên tai như: hễ đất, núi lửa, sóng thần,bão.

Câu 24: Sự già hóa dân số của NhậtBản diễn đạt ở

A. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp. B. Tốc độgia tăng dân sinh cao.

C. Tỉ lệngười già trong dân cư lớn. D. Tỉ lệtrẻ em càng ngày càng nhiều.

Câu 25: Năng suất lao rượu cồn xã hội ởNhật bạn dạng do dân cư

A. không hòa bình suy nghĩ. B. làm việcchưa tích cực.

C. không thao tác làm việc tăng ca. D. làm việctích cực, trách nhiệm.

Câu 26: những năm 1973 - 1974 tốc độ tăng trưởng củanền tài chính Nhật bản giảm sút mạnh là do

A. khủng hoảng tài chủ yếu trênthế giới. B. khủnghoảng dầu lửa trên nuốm giới.

C. sức mua thị phần trong nướcyếu. D. thiên tai hễ đất, sóng thầnsảy ra nhiều.

Câu 27: Những vận động kinh tế nào gồm vai trò hết sức tolớn trong ngành dịch vụ thương mại của Nhật Bản?

A. Du lịch cùng thươngmại. B. Thương mại với tài chính.

C. Bảo hiểm cùng tàichính. D. Đầu tứ ra nướcngoài.

Câu 28: Nhật phiên bản đứng đầu thế giới về sản lượng

A. chè. B. cà phê. C.lúa gạo. D. tơ tằm.

2. Thông hiểu

Câu1: khó khăn lớn nhất về thoải mái và tự nhiên của Nhật bạn dạng đối cùng với sự cải cách và phát triển kinh tếhiện nay là

A. thiếu khoáng sản khoáng sản, nhiều thiên tai.

B. thiếu tài nguyên khoáng sản, địa hình bị phân chia cắt.

C. thiếu khoáng sản khoáng sản, khí hậu tương khắc nghiệt.

D. khí hậu khắc nghiệt, những động đất cùng sóng thần.

Câu 2: tại sao chính tạo thành những sản phẩm mới toanh làm mang đến côngnghiệp Nhật bản có sức tuyên chiến đối đầu trên thị phần là

A. áp dụng kinh nghiệm mới, mua bằng sáng chế. B. duy trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng.

C. tập trung cao độ vào ngành thenchốt. D. chú trọng chi tiêu hiện đại con tạo nghiệp.

Câu 3: lý do chủ yếu ớt nào dưới đây làm mang đến nôngnghiệp duy trì vai trò sản phẩm yếu vào nền kinh tế Nhật Bản?

A. Diện tích đất nông nghiệp & trồng trọt nhỏ. B. Tỉ trọng rất bé dại trong GDP.

C. Lao động chỉ chiếm tỉ trọng thấp. D. Điều khiếu nại sản xuất khó khăn.

Câu 4: diện tích s trồng lúa gạo của Nhật bản giảmdần do tại sao chủ yếu làm sao sau đây?

A. Nhu ước trong nước giảm. B. Diện tích đất nntt ít.

C. Thay đổi tổ chức cơ cấu cây trồng. D. Thiên tai tiếp tục xảy ra.

Câu 5: Ngành nntt đóng vai trò chính tronghoạt động kinh tế của vùng

A. Hôn-su. B. Xi-cô-cư. C. Hô-cai-đô. D. Kiu-xiu

Câu 6:Vùng biển cả Nhật phiên bản có nhiều ngư vụ lớn đa số do

A. nằm sinh hoạt nơi các dòng đại dương nóng với lạnh chạm mặt nhau.

B.khí hậu ôn đới gió mùa, loại biểnnóng tung qua.

C.có con đường bờ biển cả dài cùng vùng biểnrộng.

D.nằm ở vị trí di lưu của những luồng sinhvật.

Câu 7:Khí hậu Nhật bạn dạng phân hóa mạnh đa phần do

A.Nhật bản là một quần hòn đảo ở Đông Á. B.Nhật bạn dạng nằm trong khoanh vùng gió mùa.

C.lãnh thổ trải dài theo chiều Đông -Tây. D. lãnh thổ trải nhiều năm theo chiều Bắc - Nam.

Câu 8:Phát biểu nào dưới đây không đúng vềtình hình dân sinh Nhật Bản?

A.Đông dân, tập trung ở những thành phốven biển. B. Tốc độ ngày càng tăng dân số thấp với đang tăng dần.

C.Tỉ lệ trẻ nhỏ thấp cùng đang bớt dần. D.Tỉ lệ người già cao và đang tăngdần.

Câu 9: Nhật bạn dạng duy trì cơ cấu tài chính hai tầng là

A. Vừa pháttriển ngành công nghiệp, vừa phát triển ngành nông nghiệp.

B. Vừa pháttriển các xí nghiệp lớn, vừa bảo trì các xí nghiệp nhỏ, thủ công.

C. Vừa pháttriển những ngành kinh tế trong nước, vừa tăng mạnh kinh tế đối ngoại.

D. Vừa pháttriển các xí nghiệp vào nước, vừa cải cách và phát triển xí nghiệp sống nước ngoài.

Câu 10: đa số dân cư Nhật bạn dạng phân ba ở

A. các thành phố ven biển. B. khu vực ven biển phía tây.

C. vùng nông thôn hòn đảo Hôn - su. D. vùng núi thấp đảo Hô - cai - đô.

Câu 11: Ý nào sau đây không phải là hậu quả của xu thế già hóa dân số ở Nhật Bản?

A. Thiếu lao động té sung. B. Chi phí an sinh xã hội nhiều.

C. Lao động có nhiều kinh nghiệm. D. Chiến lược gớm tế- làng hội bị ảnhhưởng.

Câu 12: Ngành công nghiệp không hữu ích thế về tàinguyên nhưng lại vẫn giữ địa chỉ cao trên trái đất là

A. dệt B. luyện kim. C. chế phát triển thành lương thực D. chế biến thực phẩm.

Câu 13: những trung chổ chính giữa công nghiệp của Nhật bạn dạng phânbố đa phần ở phía như thế nào của lãnh thổ?

A. Bắc. B. Nam. C. Tây Bắc. D.Đông Nam.

Câu 14: Đặc tính cần cù, có tinh thần trách nhiệmrất cao, coi trọng giáo dục của fan lao động

A. là yếu tố quan trọng bậc nhất thúc đẩy nềnkinh tế Nhật bạn dạng phát triển.

B. tạo phải sự ngăn cách của người Nhật cùng với ngườidân tất cả các nước khác.

C. là trở không tự tin khi Nhật bản hợp tác thế giới vềlao động với các nước khác.

D. có ảnh hưởng không những đối sự nghiệp pháttriển tài chính của Nhật Bản.

Câu 15: Nhật phiên bản tập trung vào những ngành công nghiệpđòi hỏi kinh nghiệm cao là do

A. có mối cung cấp lao động dồi dào, trình độ chuyên môn người laođộng cao

B. hạn chế thực hiện nhiều nguyên nhiên liệu, lợinhuận cao.

C. không có khả năng nhập khẩu các sản phẩm chấtlượng cao.

D. có nguồn vốn lớn, mối cung cấp tài nguyên khoáng sảnphong phú.

Câu 16: nặng nề khăn lớn số 1 về điều kiện tự nhiên vàtài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật phiên bản đối với phạt triển tài chính là

A. đường bờ biển cả quá lâu năm B. khí hậu phân hóa phức tạp.

C. nghèo khoáng sản khoáng sản. D. các hòn đảo nằm phương pháp xa nhau.

Câu 17: Ngành giao thông vận tải biển của Nhật Bảncó điều kiện dễ dàng để cải cách và phát triển là

A. vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ thuận lợi B. công nghiệp cơ khí cải cách và phát triển từ thọ đời.

C. số dân hết sức đông, nhu cầu giao giữ lớn. D. ngành đánh bắt hải sản phát triển mạnh.

Câu18: một trong các những điểm sáng nổi nhảy của nguồn lao động Nhật bản là

A. có niềm tin đoàn kết và tự cường dân tộc. B. ý thức trường đoản cú giácvà lòng tin trách nhiệm rất cao.

C. trình độ technology thông tin mở đầu thế giới. D. năng động, sáng tạo và tự chủ trong công việc.

Câu19: Ngành nông nghiệp & trồng trọt chỉ giữ vai trò trang bị yếu vào nền kinh tế Nhật bản là do

A. ưu tiên cách tân và phát triển ngành dịch vụ. B. ưu tiên phát triển ngành công nghiệp.

C. diện tích đấttrong nntt ít. D. có đk nhập khẩu lương thực.

Câu 20: Ngành vận tải biển của Nhật phiên bản phát triển dũng mạnh làdo

A. vị trí bảo phủ bởibiển với đại dương. B. cơ khí đóng tàuphát triển từ rất lâu đời.

C. nhu mong xuất, nhập khẩu khôn xiết lớn. D. ngành đánh bắt hảisản phạt triển.

Câu 21: nguyên nhân nào dưới đây làcơ phiên bản khiến Nhật phiên bản phải đẩy mạnh thâm canh trong cung ứng nông nghiệp?

A. Thiếu lương thực. B. Công nghiệp phát triển.

C. Diện tích đất nông nghiệpít. D. Muốn tăng năng suất.

Câu 22: nguyên nhân nào sau đấy là đúng nhất làm choNhật phiên bản có lượng mưa vừa đủ năm cao?

A. Là non sông quần đảo. B. Địa hình núi chiếm phần lớn diệntích.

C. Có nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa gió mùa, ôn đới giómùa. D. Có vùng biển lớn rộng, gió mùa, có những dòng đại dương nóng.

Câu 23: giữa những tác độngtích cực bởi vì cơ cấu dân sinh già đưa về cho Nhật phiên bản là

A. tăng sức ép mang lại nền khiếp tế. B. tăng nguồn phúc lợi an sinh cho buôn bản hội.

C. giảm bớt chi phí đầu tư chogiáo dục. D. thiếu độingũ cận kề cho mối cung cấp lao động.

Câu 24: Ý nào tiếp sau đây khôngđúng với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa tương đốicao. B. Thay đổi từ bắc xuốngnam.

C. Có sự không giống nhau theomùa. D. Nhiệt độ vừa phải năm bên trên 200C.

Câu 25: Mùa đông ở đoạn lãnh thổ phía Bắc Nhật Bảncó quánh điểm

A. ngắn, rét và có tuyết. B. kéo dài, lạnh lẽo và có tuyết.

C. kéo dài mà lại không rét mướt lắm. D. kéo dài, giá buốt nhưng không có tuyết.

Câu 26: Khí hậu miền nam Nhật phiên bản có sệt điểm

A. nóng độ ẩm quanh năm. B. mùa đông ôn hoà; ngày hè nóng,nhiều mưa, bão.

C. khô lạnh quanh năm. D. mùa đông lạnh, mùa hạ nóng và gồm mưanhiều.

Câu 27: tín đồ dân Nhật phiên bản có chuyên môn dân trí caochủ yếu hèn là do

A. phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. B. chính sách hấp dẫn nhân tài.

C. chất lượng cuộc sống đời thường tốt. D. chú trọng đầu tư cho giáodục.

Câu28: vì sao nào tiếp sau đây làm mang đến Nhật phiên bản có ngư trường lớn?

A. Vùng biển lớn có diện tích rộng lớn. B. Vùng đại dương nóng nóng quanh năm.

C. Có loại biểnnóng cùng lạnh gặp gỡ nhau. D. Bờ biển khơi nhiều vũng vịnh, váy đầm phá.

Câu 29: Các mặt hàng nhậpkhẩu đa phần của Nhật bản không bao gồm

A. các sản phẩm nông nghiệp. B. nguồn nguyên liệu cho công nghiệp.

C. các loại nhiên liệu hóa thạch. D. các sản phẩm côngnghiệp chế tạo.

3. Vận dụng

Câu 1: Nhật bạn dạng tích cực vận dụng khoa học, côngnghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm

A. tự công ty nguồn nguyên vật liệu cho công nghiệp. B. tạo ra nhiều thành phầm thu roi cao.

C. đảm bảo nguồn lương thực trong nước. D. tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Câu 2: Các cây xanh phổ vươn lên là của Nhật bạn dạng là

A. lúa gạo, chè, thuốc lá, dâu tằm. B. lúa gạo, cà phê, cao su, hồ nước tiêu.

C. lúa gạo, ngô, cà phê, hồ nước tiêu. D. lúa gạo, cà phê, thuốc lá, dâu tằm.

Câu 3: nước ngoài thương của Nhật bản có vai trò to lớn lớntrong nền tài chính chủ yếu hèn là do

A. thực hiện bài toán hợp tác cách tân và phát triển với nhiềuquốc gia.

B. nền kinh tế tài chính gắn bó chặt chẽ với thị trườngthế giới.

C. nhu mong về sản phẩm & hàng hóa nhập nước ngoài của người dân cao.

D. hoạt động đầu tư chi tiêu ra các nước ngoài phát triển mạnh.

Câu 4: yếu tố nào sau đây là chủ yếu khiến cho giaothông vận tải đường bộ biển của Nhật bạn dạng phát triển bạo phổi mẽ?

A. Nhu cầu của hoạt động xuất, nhập vào lớn. B. Đất nước quần đảo, có hàng chục ngàn đảo mập nhỏ.

C. Nhu mong đi nước ngoài của bạn dân cao. D. Đường bờ đại dương dài, có rất nhiều vịnh hải dương sâu.

Câu 5: Điều kiện thuận tiện chủ yếu nhằm Nhật bạn dạng pháttriển đánh bắt hải sản là

A. có nhiều ngư vụ rộng lớn. B. có truyền thống lâu đời đánh bắt lâu đời.

C. ngư dân có khá nhiều kinh nghiệm. D. công nghiệp bào chế phát triển.

Câu 6: Nền tài chính Nhật phiên bản tăng trưởng mạnh khỏe tronggiai đoạn 1950 - 1973 không bắt buộc donguyên nhân nào sau đây?

A. Chú trọng đầu tư chi tiêu hiện đại hóa công nghiệp, ápdung kỹ năng mới.

B. Đẩy mạnh bán buôn vũ khí thu được mối cung cấp lợinhuận khổng lồ.

C. Tập trung cao độ phát triển các ngành thenchốt theo từng giai đoạn.

D. Duy trì cơ cấu tài chính hai tầng, gồm những xínghiệp lớn, nhỏ, thủ công.

Câu 7: Cơ cấu kinh tế hai tầng được Nhật phiên bản ápdụng có nội dung là

A. vừa tăng mạnh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển dịch vụ.

B. vừa tăng nhanh phát triển kinh tế tài chính ở thành thị,vừa phạt triển kinh tế nông thôn.

C. vừa cải cách và phát triển các nhà máy lớn, vừa duy trìnhững tổ chức triển khai sản xuất nhỏ, thủ công.

D. vừa tăng mạnh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển nntt nông thôn.

Câu 8: trong thời điểm 1973 - 1974 và 1979 - 1980, tốc độtăng trưởng của nền tài chính Nhật bạn dạng giảm xuống nhanh, vì sao chủ yếu làdo

A. có các thiên tai. B. khủng hoảng dầu mỏ nắm giới.

C. khủng hoảng tài chủ yếu thế giới. D. cạn kiệt về tài nguyên khoáng sản.

Câu 9: Ý nào dưới đây không đúng cùng với ngành thương mại & dịch vụ vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu tổ chức GDP.

B. Thương mại cùng tài bao gồm có vai trò hết sức tolớn.

C. Nhật bạn dạng đứng bậc nhất thế giới về thươngmại.

D. Hoạt động chi tiêu ra quốc tế ít được coitrọng.

Câu 10: nhiều phần giá trị xuất khẩu của Nhật bạn dạng luônlớn hơn quý giá nhập khẩu là do

A. chủ yếu hèn nhập vật liệu giá rẻ, xuất khẩusản phẩm đã qua chế biến giá cả cao.

B. không buộc phải nhập khẩu các mặt hàng ship hàng chocác hoạt động sản xuất cùng đời sống.

C. số lượng các sản phẩm xuất khẩu thừa trội sovới con số các món đồ nhập khẩu.

D. sản phẩm xuất khẩu của Nhật bạn dạng có giá trịrất cao, thị phần xuất khẩu ổn định định.

Câu 11: Đánh bắt thủy hải sản được xem là ngành quantrọng của Nhật bản vì

A. là nước nhà được bao quanh bởi biển khơi và đạidương, nhiều ngư vụ lớn.

B. ngành này buộc phải nguồn vốn đầu tư chi tiêu ít dẫu vậy cónăng suất và kết quả cao.

C. có nhu cầu không nhỏ về nguyên vật liệu cho côngnghiệp sản xuất thực phẩm.

D. ngành này không đòi hỏi cao về trình độ vàtay nghề của tín đồ lao động

Câu 12: diện tích s trồng lúa của Nhật phiên bản ngày cànggiảm không nên do

A. năng suất lúa ngày dần cao. B. diện tích cây công nghiệp tăng.

C. mức tiêu tốn gạo trung bình giảm. D. xu phía nhập khẩu gạo từ bênngoài.

Câu13: Đánh bắt hải sản được xem như là ngành ghê tế đặc biệt của Nhật bản vì

A. vùng biển gồm cácngư trường to giàu nguồn lợi. B.cần vốn đầu tư chi tiêu rất ít, năng suất và kết quả cao.

Xem thêm: Top 4 Bài Phân Tích Những Lần Hóa Thân Của Tấm Trong Truyện Tấm Cám

C. nhu cầu nguyên liệu công nghiệp lương thực lớn. D. ngành này không yên cầu trình độ kĩ thuật cao.