Giải Bài Tập Địa 8 Bài 15

     

Trong bài học này Top lời giải đang cùng các bạn Tổng hợp kỹ năng và trả lời toàn cục các câu hỏi Bài 15. Đặc điểm dân cư, làng mạc hội Đông phái nam Á trong sách giáo khoa Địa lí 8. Dường như chúng ta sẽ thuộc nhau vấn đáp thêm các câu hỏi củng cố bài học và thực hành với những bài tập trắc nghiệm thường lộ diện trong đề kiểm tra.

Bạn đang xem: Giải bài tập địa 8 bài 15

Giờ bọn họ cùng nhau bước đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu bài bác học

- trình bày được những điểm lưu ý nổi nhảy về dân cư, làng mạc hội của Đông nam giới Á.

- Củng cầm cố và vạc triển năng lực đọc phiên bản đồ, lược đồ về dân cư.

- đối chiếu bảng thống kê về dân số.

- gồm nhận thức đúng về dân số trong việc trở nên tân tiến kinh tế, buôn bản hội. Xây dựng ý thức hợp tác giúp nhau cùng tân tiến trong học tập, sinh hoạt cùng đồng.


Tổng hợp lý thuyết Địa 8 bài bác 15 ngắn gọn

1. Đặc điểm dân cư

- Đông phái mạnh Á là khu vực đông dân trên chũm giới, mật độ dân số cao.

- Cơ cấu dân sinh trẻ.

- Thành phần dân tộc đa dạng.

→ mối cung cấp lao cồn dồi dào, thị phần tiêu thụ rộng lớn lớn.

2. Đặc điểm buôn bản hội

- văn hóa truyền thống đa dạng, mỗi dân tộc bản địa phong tục, tập quán riêng, mặc dù người dân Đông phái nam Á có những nét tương đồng trong sinh hoạt và sản xuất.

- Trước chiến tranh nhân loại thứ 2, hầu hết các nước là thuộc địa của các nước đé quốc.

- Thể chế chính trị: chính sách cộng hòa và quân nhà lập hiến.

- Các giang sơn trong khu vực đã và đang bắt tay hợp tác để cùng phát triển.

*

Hướng dẫn biên soạn Địa 8 bài bác 15 ngắn nhất


Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 Bài 15 trang 51

Qua bảng số liệu 15.1, đối chiếu số dân, mật độ dân số trung bình tỉ lệ tăng dân sinh hàng năm của khu vực Đông phái nam Á so với châu Á và núm giới?

Trả lời:

- số lượng dân sinh Đông nam giới Á chiếm 14,2% dân số châu Á và 8,6% dân sinh thế giới.

- mật độ dân số mức độ vừa phải của khu vực Đông nam Á là 119 người/km2, mạnh gấp đôi mật độ dân số quả đât và tương đương với tỷ lệ dân số châu Á.

- Tỉ lệ gia tăng dân số cao hơn nữa so cùng với châu Á và nắm giới.

Giải bài tập Địa Lí 8 Bài 15 trang 51

Dựa vào hình 15.1 với bảng 15.2 hãy cho biết:

- Đông nam giới Á gồm bao nhiêu nước? đề cập tên các nước và hà nội thủ đô từng nước.

- so sánh diện tích, dân sinh của vn với các nước trong quần thể vực.

- bao gồm những ngôn từ nào được dùng phổ cập trong các tổ quốc Đông nam Á. Điều này có tác động gì tới việc giao lưu giữa những nước trong khu vực vực.

Xem thêm: Có Thể Điều Chế Ch3Cooh Từ

Trả lời:

- Đông phái mạnh Á gồm 11 nước.

Tên những nước (thủ đô): nước ta (Hà Nội), Lào (Viên Chăn), Cam-pu-chia (Phnom-pênh), đất nước xinh đẹp thái lan (Băng Cốc), Mi-an-ma (Y-an-gun), Ma-lai-xi-a (Cua-la-lum-pơ), In-đô-nê-xi-a (Gia-các-ta), Xin-ga-po (Xin-ga-po), Bru-nây (Ban-đa Xê-ri Bê-ga-oan), Phi-lip-pin (Ma-ni-la), Đông-ti-mo (Đi-li).

- Diện tích vn đứng sản phẩm công nghệ 4 và dân số đứng máy 3 Đông phái mạnh Á.

- Ngôn ngữ phổ cập nhất là: giờ Anh, giờ Hoa với tiếng Mã Lai. Các quốc gia không sử dụng ngôn ngữ chung nên chạm mặt nhiều trở ngại về vấn đề ngôn từ khi giao tiếp, tuy nhiên đa ngôn từ đa lại là bạn dạng sắc văn hóa riêng của mỗi nước.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 Bài 15 trang 51

Quan gần cạnh hình 6.1, thừa nhận xét sự phân bổ dân cư những nước Đông nam Á?

Trả lời:

Dân cư Đông phái nam Á đa phần phân ba ở các đồng bằng châu thổ với vùng ven biển.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 bài 15 trang 53

Vì sao lại sở hữu những nét tương đương trong sinh hoạt, cung ứng của fan dân những nước Đông nam Á?

Trả lời:

Dân cư Đông phái nam Á chủ yếu thuộc chủng tộc môn-gô-lô-ít, thuộc sống trong môi trường xung quanh nhịêt đới gió mùa, thuộc nền hiện đại lúa nước nên tất cả sự tương đồng trong cấp dưỡng và sinh hoạt.

Bài 1 trang 53 Địa Lí 8

Dựa vào lược trang bị hình 6.1 và kiến thức đã học, nhấn xét và phân tích và lý giải sự phân bố cư dân của khoanh vùng Đông nam Á?

Trả lời:

- cư dân Đông nam Á phân bố không đều.

- Dân cư tập trung đông sống vùng ven biển Việt Nam, Mi-an-ma, vương quốc của nụ cười và một trong những đảo của In-đô-nê-si-a với Philippin.

- Dân cư triệu tập thưa ở những vùng nội địa và những đảo.

- vì sao của sự phân bố người dân không đầy đủ là do các vùng đồng bởi và ven bờ biển có đk tự nhiên dễ dàng cho cung cấp và ở hơn những vùng nội địa, đồi núi và hải đảo.

Bài 2 trang 53 Địa Lí 8

Đọc các thông tin trong bảng 15.2, hãy thống kê các nước Đông nam Á theo diện tích s từ nhỏ đến lớn, theo dân sinh từ ít đến nhiều. Vn đứng tại phần nào?

Trả lời:

- diện tích s từ nhỏ tuổi đến lớn: Xin-ga-po, Bru-nây, Đông-ti-mo, Cam-pu-chia, Lào, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a, Việt Nam, Thái Lan, Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a.

- dân sinh từ ít mang đến nhiều: Bru-nây, Đông-ti-mo, Xin-ga-po, Lào, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Thái Lan, Việt Nam, Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

Bài 3 trang 53 Địa Lí 8

Đặc điểm dân số,phân cha dân cư, sự tương đồng và đa dạng mẫu mã trong buôn bản hội của các nước Đông nam giới Á tạo dễ ợt và khó khăn gì đến sự hợp tác giữa các nước?

Trả lời:

- Thuận lợi: Tạo đk để các nước chia sẻ văn hóa, ghê tế, bắt tay hợp tác để cùng phát triển.

- khó khăn: sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo của mỗi nước.

Câu hỏi củng cố kiến thức Địa 8 bài xích 15 giỏi nhất

Câu 1. Hãy hiểu rõ những trở mắc cỡ từ các điểm sáng dân cư và xã hội so với sự phát triển kinh tế tài chính trong khu vực.

– dân sinh đông, mật độ dân số cao, vào điều kiện chuyên môn phát triển kinh tế tài chính chưa cao đã tác động tới vấn đề việc làm cho và nâng cao chất lượng cuộc sống. – Lao rượu cồn có trình độ chuyên môn và trình độ chuyên môn chuyên môn cao còn hạn chế, gây khó khăn trong việc cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp đòi hỏi trình độ trình độ chuyên môn kĩ thuật cao. – Phân bố người dân không đều, dân cư triệu tập đông nghỉ ngơi đồng bởi châu thổ của những sông lớn, vùng ven biển và một trong những vùng đất đỏ badan, khiến sức nghiền lên tài nguyên đất, trở ngại trong việc giải quyết và xử lý việc làm, trong những khi ở miền núi giàu tài nguyên nhưng lại lại thiếu thốn lao rượu cồn để khai thác. – Các non sông Đông phái mạnh Á có rất nhiều dân tộc. Một vài dân tộc phân bố không áp theo biên giới quốc gia, điều đó gây rất nhiều khó khăn trong cai quản lí, ổn định định chủ yếu trị, làng hội sinh sống mỗi nước.

Trắc nghiệm Địa 8 bài xích 15 tuyển chọn chọn

Câu 1: Tôn giáo ở hầu hết các nước Mi-a-ma, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia là

A. Hồi giáo

B. Ấn Độ giáo

C. Phật giáo

D. Thiên chúa giáo

Đáp án: C

Câu 2: Quốc gia có dân số đông tuyệt nhất trong khu vực là

A. In-đô-nê-xi-a

B. Việt Nam

C. Thái Lan

D. Phi-líp-pin

Đáp án: A

Câu 3: Chủng tộc đa phần ở Đông phái mạnh Á là

A. Ơ-rô-pê-ô-it

B. Môn-gô-lô-it

C. Ô-xtra-lô-it

D. Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it.

Đáp án: D

Câu 4: Cơ cấu số lượng dân sinh chủ yếu đuối ở những nước Đông phái nam Á là

A. Cơ cấu trẻ

B. Cơ cấu tổ chức trung bình

C. Cơ cấu tổ chức già

D. Cơ cấu tổ chức ổn định

Đáp án: A

Câu 5: Đông phái nam Á gồm bao nhiêu quốc gia

A. 9

B. 10

C. 11

D. 12

Đáp án: C

Câu 6: Quốc gia bao gồm số dân đông nhất khu vực Đông nam giới Á là

A. Việt Nam

B. In-đô-nê-xi-a

C. Thái Lan

D. Phi-lip-pin

Đáp án: B

Câu 7: Nước nào có diện tích nhỏ nhất trong những nước Đông phái nam Á?

A. Bru-nây

B. Lào

C. Đông-Ti-mo

D. Sin-ga-po

Đáp án: D

Câu 8: Nước nào có diện tích s lớn độc nhất Đông nam Á?

A. In-đô-nê-xi-a

B. Thái Lan

C. Mi- An-ma

D. Ma-lai-xi-a

Đáp án: A

Câu 9: Quốc gia tốt nhất không giáp đại dương ở Đông phái mạnh Á là

A. Thái Lan

B. Cam-pu-chia

C. Việt Nam

D. Lào

Đáp án: D

Câu 10: Đa số người thailand theo tôn giáo

A. Hồi giáo

B. Ki-tô giáo

C. Ấn Độ giáo

D. Phật giáo

Đáp án: D

Câu 11: Đa số bạn In-đô-nê-xi-a theo tôn giáo

A. Hồi giáo

B. Ki-tô giáo

C. Ấn Độ giáo

D. Phật giáo

Đáp án: A

Câu 12: Đa số người nước ta theo tôn giáo

A. Phật giáo và Hồi giáo

B. Ki-tô giáo cùng Hồi giáo

C. Phật giáo với Ki-tô giáo

D. Phật giáo và Ấn Độ giáo

Đáp án: C

Câu 13: Cho tới trước chiến tranh nhân loại thứ 2, 3 nước Cam-pu-chia, Lào và việt nam bị đế quốc như thế nào xâm lược

A. Đế quốc Anh

B. Đế quốc Tây Ban Nha

C. Đế quốc Hà Lan

D. Đế quốc Pháp.

Xem thêm: Tại Sao Phải Truyền Chuyển Động ? Tại Sao Cần Phải Truyền Và Biến Đổi Chuyển Động

Đáp án: D

Câu 14: Trong quanh vùng Đông phái mạnh Á tổ quốc nào không xẩy ra đế quốc xâm lược

A. Việt Nam

B. In-đô-nê-xi-a

C. Thái Lan

D. Phi-lip-pin

Đáp án: C

 

Vậy là họ đã với mọi người trong nhà soạn xong xuôi Bài 15. Đặc điểm dân cư, xã hội Đông nam Á trong SGK Địa lí 8. Ao ước rằng nội dung bài viết trên đã giúp chúng ta nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài học dễ dàng hơn qua đó áp dụng để trả lời thắc mắc trong đề kiểm soát để đạt kết quả cao.