RỄ TRƯỚC CẤU TẠO TỪ BÓ SỢI THẦN KINH NÀO

     

D. Tùy theo loại cơ mà dây thần tởm được cấu tạo bởi bó sợi thần kinh chuyển vận hoặc bó sợi cảm giác.

Bạn đang xem: Rễ trước cấu tạo từ bó sợi thần kinh nào

Đáp án đúng: D

- tùy theo loại nhưng mà dây thần ghê được cấu trúc bởi bó sợi thần kinh chuyển động hoặc bó gai cảm giác.

Cùng đứng top lời giải tò mò về bài học Dây thần khiếp tuỷ nhé

I. Cấu tạo của dây thần kinh tủy

- tự tuỷ sống phân phát đi 31 đôi rễ thần kinh tuỷ.

- các dây thần ghê tuỷ liên hê với tuỷ sinh sống qua rễ truớc cùng rễ sau ưong đó bao hàm các bó tua hướng trọng điểm (nối với tuỷ sống qua rễ sau) và những bó tua li trung khu (nối với tuỷ qua rề trước).

- Rễ trước dẫn ưuyền xung chuyển động từ tw đi ra cơ quan thỏa mãn nhu cầu (cơ chi)

- Rễ sau dẫn truyền xung thần kinh cảm hứng từ những thụ quan lại về trung ương.

*
rễ thần kinh tủy được cấu tạo như vắt nào" width="778">

 II. Tính năng của rễ thần kinh tủy


- Muốn search hiểu tác dụng của rễ thần kinh tủy, yêu cầu nghiên cứu chức năng các thấp tủy.

- Nhóm Nga cùng Thủy đã triển khai mổ cung những đốt sống sau cùng ở ếch nhằm tìm thấp tủy. Sau đó tiến hành cắt các rễ trước liên quan đến rễ thần kinh đi đến đưa ra sau bên bắt buộc và cắt các rễ sau tương quan đến chi sau phía mặt trái.

- Đợi ếch hết choáng, Thủy theo lần lượt kích thích các chi sau bên buộc phải rồi bên trái. Các tác dụng quan gần cạnh được qua thí nghiệm đã có Nga ghi vào bảng 45.

- Bảng 45. Kết quả thí nghiệm tra cứu hiểu chức năng của các rễ tủy

*
rễ thần kinh tủy được cấu tạo như thế nào (ảnh 2)" width="784">

III. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM(có đáp án)

Câu 1: Có từng nào đôi dây thần kinh tủy?

A. 30 B. 31 C. 24 D. 12

Chọn đáp án: B

- Giải thích: Tổng số rễ thần kinh tủy là 31.

Xem thêm: Các Dạng Toán Hình Lớp 7 Học Kì 2 Có Lời Giải, Please Wait

Câu 2: Dây thần kinh được cấu trúc từ yếu tố nào?

A. Rễ cảm giác

B. Rễ vận động

C. Bó sợi thần gớm cảm giác

D. Bó gai hướng trọng điểm và bó tua li tâm

Chọn đáp án: D

- Giải thích: Dây thần gớm tủy là dây pha gồm các bó tua hướng tâm và li tâm.

Câu 3: Sợi thần khiếp hướng vai trung phong dẫn xung thần kinh đến đâu?

A. Trung khu xử trí thông tin

B. Cơ quan lại thụ cảm

C. Cơ quan vấn đáp kích thích

D. Dây thần gớm li tâm

Chọn đáp án: A

- Giải thích: Sợi thần gớm hướng trọng điểm dẫn xung thần khiếp từ phòng ban thụ cảm (cảm giác) mang đến trung khu xử trí thông tin.

Câu 4: Sợi thần kinh xúc cảm nổi với tủy bằng phần tử nào?

A. Rễ trước

B. Rễ sau

C. Hạch thần kinh

D. Bộ phận quánh trưng

Chọn đáp án: B

- Giải thích: Sợi thần tởm nối từ bỏ cơ quan xúc cảm đến tủy nối cùng với tủy bằng rễ sau.

Câu 5: Dây thần gớm tủy thực hiện công dụng nào?

A. Dẫn truyền xung thần kinh

B. Cảm giác

C. Vận động

D. Xử lí thông tin

Chọn đáp án: A

- Giải thích: Các rễ thần kinh dẫn xung thần khiếp từ cơ quan cảm hứng đến cơ quan cách xử lý và vấn đáp kích thích.

Câu 6: Tại sao thoát vị đĩa đệm lại sở hữu triệu bệnh đau?

A. Đầu xương va đụng vào nhau

B. Dây thần gớm bị chèn ép

C. Bao dịch khớp bị dò

D. Dây thần khiếp bị xoắn lại

Chọn đáp án: B

- Giải thích: Thoát vị đĩa đệm khiến xương lệch khỏi vị trí với chèn lên dây thần kinh.

Câu 7: Ếch sau khi bị cách xử trí cắt rễ sau của tủy sẽ sở hữu được phản ứng gì cùng với kích thích mới?

A. Choáng tạm thời thời

B. Phản ứng chậm

C. Không gồm phản ứng gì

D. Liệt bỏ ra bị giảm rễ sau

Chọn đáp án: C

- Giải thích: Rễ sau là rễ cảm xúc bị giảm đứt, trung trung tâm xử lí sẽ không nhận được kích thích nên không chuyên chở trả lời.

Câu 8: Cơ quan tiền nào tiếp sau đây không nên cơ quan vấn đáp kích thích

A. Da B. Chân C. Tay D. Dây thần kinh

Chọn đáp án: D

- Giải thích: Dây thần khiếp có tác dụng dẫn truyền xung thần kinh.

Câu 9: Chọn câu vấn đáp đúng

A. Dây thần khiếp là dây pha

B. Sợi li trọng điểm dẫn xung thần gớm về tủy sống

C. Rễ trước tủy sinh sống là rễ vận động

D. Dây thần kinh tủy dẫn thông tin về não

Chọn đáp án: A

- Giải thích: Dây thần khiếp vừa gồm bó sợi cảm xúc vừa tất cả bó tua vận động nên là dây thần kinh pha.

Xem thêm: Điện Trở Suất Của Đồng Là Gì, Kí Hiệu Và Đơn Vị Của Điện Trở Suất Là Gì

Câu 10: Nếu bị bỏ tủy sống, cơ thể sẽ xẩy ra hiện tượng gì?

A. Liệt toàn thân, mất cảm giác

B. Liệt toàn thân, vẫn còn cảm giác

C. Vẫn cử rượu cồn được, mất cảm giác

D. Bị choáng trợ thì thời

Chọn đáp án: A

- Giải thích: Mất liên hệ thần tởm từ những cơ quan xúc cảm đến ban ngành trả lời.