Trắc Nghiệm Địa 11 Nhật Bản Tiết 2

     

Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 bài bác 9 Nhật bạn dạng - tiết 2 các ngành kinh tế và những vùng kinh tế tài chính có đáp án, chọn lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm các thắc mắc trắc nghiệm vừa đủ các mức độ thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hi vọng với tư liệu trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 để giúp học sinh củng nắm kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 nhật bản tiết 2


BÀI 9: NHẬT BẢN - TIẾT 2: CÁC NGÀNH ghê TẾ VÀ CÁC VÙNG kinh TẾ

Câu 1: Ý nào tiếp sau đây không đúng với ngành dịch vụ vủa Nhật Bản?

A.Chiếm tỉ trọng GDP lớn.

B.Thương mại cùng tài bao gồm có vai trò rất là to lớn.

C.Nhật bản đứng số 1 thế giới về thương mại.

D.Hoạt động đầu tư ra nước ngoài ít được đánh giá trọng.

Đáp án:

Đặc điểm ngành thương mại & dịch vụ Nhật bạn dạng là

- Là khu vực kinh tế quan lại trọng, chiếm 68% cơ cấu tổ chức GDP năm 2004 -> thừa nhận xét A đúng.

- thương mại và tài chính là 2 ngành chủ yếu -> nhận xét B đúng

- Nhật phiên bản là nước đứng bậc nhất trên quả đât về tài chính, bank -> dìm xét C đúng

- Đầu tư ra nước ngoài ngày càng nhiều

=> dìm xét D. Đầu bốn ra quốc tế ít được coi trọng là ko đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: D

*

Câu 2: Đặc điểm nổi bật của vùng kinh tế tài chính Kiu-xiu là?

A.Phát triển mạnh khai quật than cùng luyện thép.

B.Phát triển mạnh khai quật quặng đồng cùng luyện kim màu.

C.Kinh tế trở nên tân tiến nhất trong những vùng.

D.Có tp lớn là Ô-xa-ca và Cô-bê.

Đáp án:

Vùng kinh tế đảo Kiu-xiu trở nên tân tiến công nghiệp nặng, đặc trưng khai thác than, luyện thép. Các trung vai trung phong công nghiệp lớn: Phu-cu-ô-ca, Na-ga-xa-ki.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: nhân tố đóng vai trò đặc biệt quan trọng nhất giúp ngành vận tải đường bộ biển của Nhật bản phát triển táo tợn là?

A.Vị trí địa lí và điểm lưu ý lãnh thổ.

B.Công nghiệp phát triển nên yêu cầu trao đổi sản phẩm & hàng hóa quốc tế lớn.

C.Công nghiệp cơ khí cải tiến và phát triển từ lâu đời.

D.Ngành đánh bắt hải sản phát triển.

Đáp án:

Nhật phiên bản được bảo phủ bởi những biển và đại dương, tiếp giáp vùng hải dương rộng lớn. Lãnh thổ là 1 trong những quần đảo gồm 4 đảo lớn và hàng trăm đảo nhỏ, bờ biển có rất nhiều vũng vịnh dễ ợt cho kiến thiết cảng biển.

=> Đây là vấn đề kiện đặc biệt nhất để Nhật bạn dạng phát triển bạo phổi ngành vận tải đường biển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: cây cối chính của Nhật bạn dạng là?

A.Lúa mì.

B.Chè.

C.Lúa gạo.

D.Thuốc lá.

Đáp án:

Cây trồng thiết yếu của nông nghiệp trồng trọt Nhật bản là lúa gạo (chiếm 50% diện tích trồng trọt)

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: các trung vai trung phong công nghiệp Tô-ki-ô, I-ô-cô-ha-ma, Cô-bê vị trí đảo?

A.Kiu-xiu

B.Xi-cô-cư

C.Hôn-su

D.Hô-cai-đô

Đáp án:

Vùng kinh tế tài chính Hôn-su tập trung các trung vai trung phong công nghiệp lớn: Tô-ki-ô, I-ô-cô-ha-ma, Ki-ô-tô, Ô-xa-ka, Cô-bê làm cho chuỗi đô thị.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: Nền nntt của Nhật phiên bản có sệt trưng khá nổi bật là?

A.Tự cung, từ bỏ cấp.

B.Thâm canh, chú ý năng suất cùng sản lượng.

C.Quy tế bào lớn.

D.Sản xuất chủ yếu ship hàng xuất khẩu.

Đáp án:

Nông nghiệp Nhật phiên bản phát triển theo phía thâm canh nhằm tăng năng suất và quality nông sản.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: bộc lộ chứng tỏ Nhật bạn dạng là nước tất cả nền công nghiệp cách tân và phát triển cao là?

A.Sản phẩm công nghiệp đáp ứng nhu cầu được nhu yếu tiêu dùng trong nước.

B.Hằng năm xuất khẩu nhiều sản phẩm công nghiệp.

C.Giá trị sản lượng công nghiệp đứng vị trí thứ hai vắt giới, nhiều ngành công nghiệp gồm vị trí cao trên núm giới.

D.Có tới 80% lao động hoạt động trong ngành công nghiệp.

Đáp án:

Nhật phiên bản là nước bao gồm nền công nghiệp trở nên tân tiến cao: giá trị sản lượng công nghiệp đứng vị trí thứ 2 trên ráng giới, những ngành công nghiệp gồm vị trí cao trên thế giới (sản xuất trang bị công nghiệp, thiết bị năng lượng điện tử, tàu biển, ô tô,…)

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 8: nntt đóng vai trò bao gồm trong chuyển động kinh tế là điểm sáng của vùng?

A.Hôn-su.

B.Kiu-xiu.

C.Xi-cô-cư.

D.Hô-cai-đô.

Đáp án:

Nông nghiệp nhập vai trò thiết yếu trong hoạt động kinh tế là điểm sáng của vùng tài chính đảo Xi-cô-cư

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Chăn nuôi ở Nhật bản phát triển theo hình thức?

A.Tự nhiên

B.Bán tự nhiên

C.Chuồng trại

D.Trang trại

Đáp án:

Chăn nuôi tương đối cách tân và phát triển theo cách thức tiên tiến trong các trang trại.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: nhị ngành dịch vụ có vai trò quan trọng số 1 ở Nhật bạn dạng là?

A.Thương mại và du lịch.

B.Du lịch với tài chính.

C.Thương mại với tài chính.

Xem thêm: Động Cơ 4 Kì Là Gì - Những Kiến Thức Bạn Chưa Biết

D.Tài thiết yếu và giao thông vận tải biển.

Đáp án:

Thương mại cùng tài chính là 2 ngành chính yếu trong trở nên tân tiến dịch vụ ở Nhật Bản

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 11: Sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở Nhật bản phát triển theo hướng thâm canh vì?

A.Tăng năng suất và unique nông sản, trong đk đất nông nghiệp & trồng trọt quá ít, không có chức năng mở rộng.

B.Sản xuất thâm canh có chi phí cao.

C.Sản xuất thâm canh đem về nhiều roi mà túi tiền lại thấp.

D.Nhật bạn dạng thiếu lao động, thêm vào thâm canh sẽ áp dụng ít lao rượu cồn hơn quảng canh.

Đáp án:

Sản xuất thâm nám canh là vận dụng nhiều văn minh khoa học tập kĩ thuật vào sản xuất nhằm mục tiêu tăng năng suất và unique nông sản bên trên một đối kháng vị diện tích s ->mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời khắc phục hạn chế lớn nhất trong nông nghiệp & trồng trọt Nhật bản là diện tích đất nntt ít (1%) và kỹ năng mở rộng lớn hạn chế.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 12: Ý nào tiếp sau đây không đúng về điểm lưu ý nổi bật của vùng kinh tế tài chính Hôn-su?

A.Diện tích rộng lớn nhất, số dân đông nhất.

B.Nông nghiệp vào vai trò chính trong vận động kinh tế.

C.Kinh tế cải cách và phát triển nhất trong những vùng.

D.Các trung trung khu công nghiệp rất to lớn tập trung tại vị trí phía nam.

Đáp án:

Các đặc điểm nổi bật của vùng tài chính Hôn – su là:

- Diện tich rộng lớn nhất, số lượng dân sinh đông nhất.

- kinh tế phát triển nhất trong các vùng tập trung tại vị trí phía nam đảo

- các trung trọng điểm công nghiệp lớn: Tô-ki-ô, I-ô-cô-ha-ma, Ki-ô-tô, Ô-xa-ka, Cô-bê khiến cho chuỗi đô thị.

=> nhấn xét A, C, D đúng

- nntt đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động kinh tế chưa hẳn là điểm sáng của vùng kinh tế tài chính Hôn- su

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 13: Đâu không phải là nguyên nhân khiến cho các trung trung khu công nghiệp của Nhật bản tập trung đa phần ở phía nam hòn đảo Hôn – su?

A.Dân cư tập trung đông đúc.

B.Có các thành phố, đô thị khủng và lâu đời.

C.Vị trí địa lí và điểm sáng địa hình, khí hậu thuận lợi.

D.Tài nguyên vạn vật thiên nhiên giàu có.

Đáp án:

Lãnh thổ phía nam hòn đảo Hôn su có rất nhiều điều kiện dễ dãi để cách tân và phát triển công nghiệp:

- vị trí địa lí và điểm lưu ý tự nhiên: địa hình đồng bằng dễ ợt cho xây dựng các cơ sở công nghiệp, vị trí dễ dàng kết hợp với đường bờ biển dễ dàng cho xây dựng những cảng biển khủng -> đẩy mạnh chuyển động trao thay đổi hàng hóa.

- Đây là vùng triệu tập nhiều tp đô thị to và mau chóng được khai phá ở Nhật bạn dạng (Tô-ki-ô, Cô-bê, Ô-xa-ca, Na-gôi-a) : triệu tập dân cư đông đúc, lao rượu cồn dồi dào có trình độ chuyên môn cao, cơ sở hạ tầng kĩ thuật vạc triển….

=> Đây là các nhân tố thuận lợi cho trở nên tân tiến công nghiệp ở khu vực này, vùng đã tạo nên một chuỗi các trung trọng điểm công nghiệp lớn.

- mặc dù nhiên, tài nguyên khoáng sản túng bấn là hạn chế lớn nhất cho sự trở nên tân tiến công nghiệp của khu vực này. Khoáng sản thiên nhiên chưa hẳn là điều kiện dễ dãi cho cải tiến và phát triển công nghiệp nghỉ ngơi vùng phía nam đảo Hôn – su.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 14: Đánh bắt thủy sản được coi là ngành quan trọng đặc biệt của Nhật bạn dạng vì?

A.Được bao quanh bởi biển khơi và đại dương, có khá nhiều ngư ngôi trường lớn.

B.Ngành này đề xuất vốn đầu tư chi tiêu ít, năng suất và tác dụng cao.

C.Nhu cầu bự về nguyên liệu cho bào chế thực phẩm.

D.Ngành này không đòi hỏi cao về trình độ.

Đáp án:

Quần hòn đảo Nhật bạn dạng được phủ bọc bởi vùng hải dương và biển khơi rộng lớn, vùng biển Nhật bạn dạng là nơi những dòng biển cả nóng cùng lạnh chạm chán nhau, khiến cho nhiều ngư trường lớn với tương đối nhiều loài cá.

=> Đem lại mối cung cấp lợi thủy sản vô cùng to -> ngành đánh bắt thủy sản phát triển to gan và vào vai trò quan lại trọng.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 15: Nhật bản tập trung vào những ngành công nghiệp yên cầu kĩ thuật cao là do?

A.Có nguồn lao hễ dồi dào, thị phần tiêu thụ rộng lớn lớn.

B.Hạn chế thực hiện nhiều nguyên vật liệu lại vạc huy được thế mạnh lao động có trình độ cao, đưa về lợi nhuận lớn.

C.Không có tác dụng nhập khẩu những sản phẩm chất lượng cao.

D.Có nguồn tài nguyên tài nguyên phong phú.

Đáp án:

- cải cách và phát triển các ngành công nghệ cao có nhiều ưu điểm và mang lại vai trò quan trọng là:

+ Đây là gần như ngành áp dụng ít nguyên vật liệu trong quy trình sản xuất -> vấn đề này khắc phục được hạn chế về tài nguyên khoáng sản bần cùng ở Nhật Bản.

+ Lao đụng Nhật bạn dạng có trình độ cao -> là vấn đề kiện dễ ợt để áp dụng khoa học kĩ thuật, trở nên tân tiến các ngành kỹ năng cao.

+ Đồng thời, các ngành kinh nghiệm cao (các sản phẩm điện tử - tin học, robot..) đưa về lợi nhuận béo cho nền kinh tế Nhật Bản.

=> Đây là đều nguyên nhân khiến cho Nhật phiên bản tập trung trở nên tân tiến các ngành công nghiệp kỹ năng cao.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 16: các ngành chiếm tỉ trọng lớn trong tổ chức cơ cấu công nghiệp của Nhật bạn dạng hiện nay là?

A.Công nghiệp chế tạo, phân phối điện tử, luyện kim đen, dệt.

B.Công nghiệp chế tạo, thêm vào điện tử, tạo và công trình công cộng, dệt.

C.Công nghiệp chế tạo, chế tạo điện tử, luyện kim màu, dệt.

D.Công nghiệp chế tạo, cung cấp điện tử, hóa chất, dệt.

Xem thêm: Cách Chơi Gta 5 Cho Máy Yếu Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Chơi Gta 5 Cho Máy Cấu Hình Yếu

Đáp án:

Các ngành chiếm phần tỉ trọng mập trong tổ chức cơ cấu công nghiệp của Nhật bạn dạng hiện ni là: công nghiệp chế tạo, phân phối điện tử, kiến thiết và công trình xây dựng công cộng, dệt.